02323.889.678 - 0947.688.883 - 0963.918.438 info@dichthuatmientrung.com.vn

A couple of là gì và cách dùng

A couple of là gì và các dùng như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé. Hi vọng bài viết có thể giúp ích được cho những ai cần thêm thông tin về từ vựng có liên quan

A couple of là gì

Couple là một từ trong tiếng Anh được sử dụng rất phổ biến. Couple vừa là danh từ vừa là động từ. Theo từ điển cambridge thì Couple được hiểu là  two or a few things that are similar or the same, or two or a few people who are in some way connected ( tạm dịch là hai hoặc một vài thứ có đặc tính tương tự hoặc giống nhau, hoặc  hai hoặc một vài người có liên quan đến nhau)
Như vậy, theo định nghĩa này A couple of thể hiểu là hai hoặc nhiều hơn (một nhóm nhỏ ba hoặc bốn) sự vật hiện tượng đặc tính hoặc liên quan đến nhau. 

Cách dùng A couple of 

Trong lĩnh vực dịch thuật, hiểu được bản chất từ ngữ là rất quan trọng để có thể có được những bản dịch tốt, phù hợp với từng ngữ cảnh: khi nào thì nên dịch là hai, khi nào nên dịch là một vài, hãy cùng xem các ví dịch dưới đây. 

Ví dụ 1

Mr and Mrs James are a nice old couple  – Nên được hiểu là:  Ông bà James là cặp vợ chồng già hạnh phúc.

Ví dụ 2

 A couple of Americans sat near us. – Nên được hiểu là: Có hai người Mỹ ngồi gần chúng tôi.

Ví dụ 3

There are a couple of girls waiting for him. Có hai cô gái đang chờ anh ta.

Ví dụ 4

The doctor said my leg should be better in a couple of days.-  Nên được hiểu là: Bác sĩ nói rằng chân của tôi sẽ tốt hơn trong một vài ngày.

Xem thêm: dịch thuật tại An Giang

Ví dụ 5

A couple of people objected to the proposal, but the vast majority approved of it. – Nên được hiểu là: Một vài người phản đối đề xuất này, nhưng đại đa số đã tán thành.

Ví dụ 6

 We’ll have to wait another couple of hours for the paint to dry. – Nên được hiểu là:Chúng ta sẽ phải chờ thêm vài giờ nữa để sơn khô.

Ví dụ 7

She’ll be retiring in a couple more years. – Nên được hiểu là: Cô ấy sẽ nghỉ hưu trong một vài năm nữa

Ví dụ 8

The weather’s been terrible for the last couple of days. – Nên được hiểu là: Thời tiết thật tồi tệ trong vài ngày qua.

Ví dụ 9

Many economists expect unemployment to fall over the next couple of months. – Nên được hiểu là: Nhiều nhà kinh tế dự đoán thất nghiệp sẽ giảm trong vài tháng tới.

Ví dụ 10

I’m sorry I didn’t call you, but I’ve been very busy over the past couple of weeks. – Nên được hiểu là: Tôi xin lỗi tôi đã không gọi cho bạn, nhưng tôi đã rất bận rộn trong vài tuần qua.

Một vài ví dụ khác có liên quan

A couple of years: một vài năm

A couple of days: một vài ngày

A couple of meaning: một vài ý nghĩa

A couple of minutes: một vài phút

A couple of hours: một vài giờ

A couple of months: một vài tháng

Xem thêm Academic record là gì, academic staff là gì

Nếu quý vị còn thắc mắc về cách dùng cùng A couple of hoặc các từ vựng khác trong tiếng Anh, Quý vị có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0947.688.883. Tại Công ty CP dịch thuật Miền Trung – MIDtrans, chúng tôi có các chuyên gia dịch thuật hàng đầu trong lĩnh vực dịch thuật tiếng Anh. Dù là A couple of hay bất cứ thuật ngữ chuyên ngành nào mà quý vị còn khúc mắc, xin đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để các chuyên gia ngôn ngữ của chúng tôi hỗ trợ bạn nhé. 

Trân trọng cảm ơn