02323.889.678 - 0947.688.883 - 0963.918.438 info@dichthuatmientrung.com.vn

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển về kinh tế, văn hóa, các điều kiện sống tại địa bàn tỉnh Bạc Liêu cũng không ngừng được cải thiện. Việc các dự án trọng điểm có nguồn vốn nước ngoài được triển khai tại địa phương, cùng với nhu cầu du lịch, du học, xuất khẩu lao động đang không ngừng tăng lên. Việc tìm được một địa chỉ dịch thuật uy tín ở tại Bạc Liêu mà có mức giá dịch thuật phù hợp, phương pháp tính phí dịch thuật khoa học, công khai, minh bạch là một trong những nhu cầu rất cấp thiết. 

dich-thuat-tai-bac-lieu

Công ty CP dịch thuật Miền Trung – MIDtrans luôn nỗ lực để phục vụ khách hàng tại Bạc Liêu một cách tốt nhất

Chúng tôi là Công ty dịch thuật Bạc Liêu có mức giá dịch rẻ nhất và thái độ làm việc tận tâm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm dịch thuật tung ra quảng cáo về dịch vụ dịch thuật giá rẻ tại Bạc Liêu; vậy thực chất dịch vụ này có rẻ và phương pháp tính phí như thế nào là tối ưu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tính tiền dịch thuật và giá dịch thuật công chứng năm 2022 mà chúng tôi đang áp dụng tại địa bàn tỉnh Bạc Liêu nhé. 

Dịch thuật tại Bạc Liêu là dịch vụ gì?

Dịch thuật là hoạt động liên quan đến ngôn ngữ trong đó bao gồm 2 hoạt động chính là biên dịch (hay còn gọi là dịch giấy) và phiên dịch (hay còn gọi là dịch nói hoặc thông dịch)

Biên dịch là việc chuyển thể văn bản từ ngôn ngữ nguồn sang ngôn ngữ đích được chỉ định. Biên dịch viên sẽ là người thực hiện các bản dịch. Đối với các bản dịch cần chứng thực (dấu công ty dịch thuật) hoăc công chứng bản dịch dịch (dấu của phòng công chứng hoặc phòng tư pháp cấp Quận, Huyện trở lên) thì ngoài việc dịch thuật chuẩn xác, việc công chứng bản dịch phải tuân thủ quy định của Pháp luật tại Việt Nam. 

bien-dich-tai-lieu-bac-lieu

Biên dịch hay còn gọi là dịch giấy tờ văn bản

Phiên dịch là hình thức dịch nói, dùng lời của người dịch để truyền tải các nội dung trong các cuộc đàm thoại. Có thể xem vai trò của người dịch thuật là “nói thay người khác”. Bên cạnh đó, họ phải truyền tải thông tin một cách trung thực, không tự ý sửa đổi ý tưởng của người khác. 

phien-dich-bac-lieu

Phiên dịch Ca Bin hội nghị

Báo giá dịch thuật tại Bạc Liêu năm 2022

BÁO GIÁ DỊCH THUẬT MỚI NHẤT

(Báo giá dịch thuật trên chỉ mang tính chất tham khảo)

✅Giá dịch thuật tiếng Anh60.000+ VND
✅Giá dịch thuật tiếng Pháp, Nga, Đức95.000+ VND
✅Giá dịch thuật tiếng Trung (tiếng Hoa: giản thể và phồn thể)85.000+ VND
✅Giá dịch thuật tiếng Nhật Bản, Hàn Quốc95.000+ VND
✅Giá dịch thuật tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha,Ý155.000 -200.000+ VND
✅Giá dịch thuật tiếng Lào, Campuchia, Thái Lan165.000 -190.000+ VND
✅Giá dịch thuật tiếng Malaysia, Indonesia, Philippine195.000 – 230.000+ VND
✅Giá dịch thuật tiếng Ba Lan, Séc, Thụy Điển, Hà Lan195.000 -245.000+ VND
✅Giá dịch thuật tiếng Ả rập, Hán Nôm, Rumani, Bungary, Latinh245.000 -350.000+ VND
✅Tiếng Do Thái (Hebrew), Tiếng Myanmar và các ngôn ngữ khácBáo giá sau khi nhận tài liệu.

Giá dịch chưa bao gồm VAT (10%).Lưu ý quan trọng:

Mức giá trên chưa bao gồm phí dịch tài liệu chuyên ngành, dịch gấp, công chứng gấp.

Bảng báo giá dịch thuật này có thể thay đổi phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của dự án và sự thỏa thuận giữa hai bên. Xem thêm giá dịch thuật tại Bắc Kạn

Quy định về chi phí dịch thuật tại Bạc Liêu

Giá trị đơn hàng tối thiểu

Giá trị đơn hàng tối thiểu là giá trị nhỏ nhất mà mỗi đơn hàng chúng tôi nhận làm. Điều đó có nghĩa là: đối với các đơn hàng có giá trị thấp hơn giá trị đơn hàng tối thiểu thì sẽ áp mức giá trị tối thiểu. Nếu đơn hàng có giá trị cao hơn thì sẽ áp dụng phương pháp tính phí bình thường

gia-tri-don-hang-toi-thieu-bac-lieu

Giá trị đơn hàng tối thiểu là giá trị nhỏ nhất mà mỗi đơn hàng chúng tôi nhận làm tại Bạc Liêu

Giá trị đơn hàng dịch nội dung tối thiểu: 150.000 VND (các đơn hàng có giá trị thấp hơn sẽ áp dụng mức giá trị tối thiểu)

Giá trị đơn hàng dịch thuật + công chứng: 250.000 VND (các đơn hàng có giá trị thấp hơn sẽ áp dụng mức giá trị tối thiểu)

Trang quy chuẩn

Trang quy chuẩn là hình thức tính giá trị tài liệu dựa vào số từ trên tài liệu. Cứ 300 từ tính theo tài liệu gốc được tính la trong quy chuẩn. Số từ tính dựa trên số từ (được đếm từ word count trong Microsoft Word).

trang-quy-chuan-bac-lieu

Trang quy chuẩn áp dụng tại Bạc Liêu: 300 từ dựa theo word count

Ví dụ: Tài liệu của bạn có 3000 từ thì tương ứng với số trang quy chuẩn là = (3000/300) = 10 (Trang).

Cách tính tiền dịch thuật tại Bạc Liêu

Đơn hàng dịch thuật nội dung

Giá trị đơn hàng = giá dịch ngôn ngữ X số trang quy chuẩn

phuong-phap-tinh-gia-tri-don-hang-bac-lieu

Tính giá trị đơn hàng dự án dịch thuật nội dung

Ví dụ: bạn dịch tài liệu tiếng Anh sang tiếng Việt 3000 từ (tương ứng với 10 trang quy chuẩn), thì khi đó giá trị đơn hàng sẽ tính như sau

Giá trị đơn hàng = giá dịch tiếng Anh X Số trang quy chuẩn = 55.000 VND X 10 trang quy chuẩn =550.000 VND

Đơn hàng dịch thuật công chứng Bạc Liêu

Giá trị đơn hàng = Giá dịch ngôn ngữ X số trang tính theo tài liệu gốc + phí công chứng tài liệu

tinh-gia-tri-don-hang-dich-thuat-cong-chung-bac-lieu

Giá trị tối thiểu đơn hàng dịch thuật công chứng đang áp dụng tại Bạc Liêu

Đơn hàng dịch thuật công chứng tính trang theo số trang của tài liệu gốc. Phí công chứng tài liệu sẽ thu theo phí của phòng công chứng hoặc phòng tư pháp, nơi mà biên dịch viên thực hiện chứng thực tài liệu.

Tài liệu dù được công chứng ở đâu cũng sẽ có giá trị pháp lý như nhau trên toàn lãnh thổ Việt Nam, thời hạn pháp lý là 6 tháng theo luật tư pháp.

Đơn hàng hiệu đính tài liệu

Văn bản hiệu đính: Hiệu đính = 50% tiền dịch. Nếu tài liệu hiệu đính sai trên 10% thì bản hiệu đính đó được tính bằng tiền dịch.

tinh-phi-hieu-dinh-bac-lieu

Phí hiệu đính tại Bạc Liêu được tính bằng 50% phí dịch

Giá dịch thuật công chứng tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh thành khác là bao nhiêu?

Chúng tôi có đội ngũ biên dịch viên đăng ký với sở tư pháp của các Tĩnh, Thành phố lớn trên toàn quốc như là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn), Đà Nẵng, Huế… Chúng tôi nhận dịch thuật công chứng tư pháp và chuyển phát hồ sơ về tận địa chỉ quý khách cung cấp theo đường chuyển pháp nhanh.

Một số phương pháp tính phí dịch thuật đang áp dụng

Tính phí theo từ

Đây là phương pháp thường dùng nhât, theo cách này thì các tài liệu sẽ được tính phí dựa trên tổng số từ, cứ 300 từ sẽ tính thành 01 trang quy chuẩn. Phương pháp này áp dùng với các tài liệu có nhiều từ và trình bày đơn giản. Đây là cách tính khá khoa học và có lợi cho các bên, khi tính toán phí chi tiết của dự án.

Đối với biên dịch viên, cho dù biên dịch viên của bạn mất 2 giờ hay 10 giờ, bạn vẫn phải trả cùng một mức giá. Đây thường là báo giá phổ biến và công bằng nhất cho các biên dịch viên cùng khách hàng. Tuy nhiên, trong dịch thuật hiện nay, việc tính phí trên mỗi từ không có nhiều ý nghĩa ví dụ khi bạn có cả 1 dự án lớn vài trăm trang thập chí vài nghìn trang thì lúc đó chúng tôi sẽ đều cân nhắc việc tính phí theo trang dịch.

 Tính phí theo trang A4

Tính phí trên mỗi trang hoặc mỗi dòng thường xảy ra khi tài liệu dịch cần được định dạng, khi đó các từ không thể đếm bằng con số như tài liệu y tế hoặc pháp lý. Đối với trường hợp này, nhà cung cấp dịch vụ ngôn ngữ sẽ yêu cầu mức giá trên mỗi trang.

tinh-phi-dich-theo-tu-bac-lieu

tính phí dịch thuật theo từ là phương pháp có lợi cho khách hàng tại Bạc Liêu

Mặc dù số lượng từ có thể khác nhau trên mỗi trang, giá tiêu chuẩn sẽ bảo vệ biên dịch viên có thêm thời gian cần thiết để giải đoán bất kỳ chữ viết tay hoặc sự khác biệt nào trên trang dịch, vì chúng sẽ không rõ ràng như nội dung bằng số.

Tính phí theo dòng

  • Theo như tiêu chuẩn DIN 2345 chính thức của châu Âu, 1 dòng = 55 ký tự (bao gồm dấu cách) trong Ngôn ngữ đích (TL).

Chúng ta sẽ có một chút rắc rối khi thử so sánh tỷ lệ giữa các từ và các dòng: liệu có bao nhiêu từ trong một dòng? Giả sử một dòng có 55 ký tự bao gồm dấu cách, chúng ta có thể giả dụ như sau:

  • Văn bản tiếng Đức: 1 dòng = khoảng 8 từ

Tuy nhiên, các từ tiếng Anh thường ngắn hơn một chút (không có gì có thể so sánh với Rechtsschutzversicherung Sgesellschaft – từ tiếng Đức dài nhất được sử dụng hàng ngày theo Sách Kỷ lục Guinness Thế giới), vì vậy chúng ta có thể sử dụng nhiều từ hơn trong một dòng 55 ký tự (bao gồm dấu cách):

  • Trung bình trong một văn bản tiếng Anh: 1 dòng = khoảng 9 đến 10 từ

Mặt khác một đơn vị giá phổ biến ở Ý là CARTELLA. Cartella đếm được khoảng 25 dòng với 50 đến 55 ký tự mỗi dòng (nhiều hơn hoặc ít hơn 330 đến 340 từ).

Hướng dẫn liên hệ báo giá dịch thuật tại Bạc Liêu

Để sử liên hệ báo giá dịch thuật tài liệu nhanh chóng và chính xác nhất, Quý khách hàng vui lòng thực hiện các bước sau
Bước 1:  Gọi điện vào Hotline: 0947.688.883 (Mr. Khương) hoặc 0963.918.438 (Mr. Hùng) để được tư vấn về dịch vụ (có thể bỏ qua bước này)
Bước 2: Giao hồ sơ tại VP Chi nhánh gần nhất hoặc Gửi hồ sơ vào email: info@dichthuatmientrung.com.vn để lại tên và sdt cá nhân để bộ phận dự án liên hệ sau khi báo giá cho quý khách. Chúng tôi chấp nhận hồ sơ dưới dạng file điện tử .docx, docx, xml, PDF, JPG, Cad. 
Đối với file dịch lấy nội dung, quý khách hàng chỉ cần dùng smart phone chụp hình gửi mail là được. Đối với tài liệu cần dịch thuật công chứng, Vui lòng gửi bản Scan (có thể scan tại quầy photo nào gần nhất) và gửi vào email cho chúng tôi là đã dịch thuật và công chứng được.
Bước 3: Xác nhận đồng ý sử dụng dịch vụ qua email ( theo mẫu: Bằng thư này, tôi đồng ý dịch thuật với thời gian và đơn giá như trên. Phần thanh toán tôi sẽ chuyển khoản hoặc thanh toán khi nhận hồ sơ theo hình thức COD). Cung cấp cho chúng tôi Tên, SDT và địa chỉ nhận hồ sơ
Bước 4: Thực hiện thanh toán phí tạm ứng dịch vụ 
Khách hàng là tài sản lớn nhất của mỗi công ty, sự hài lòng của khách hàng chính là mục tiêu cho mọi hoạt động của công ty dịch thuật miền trung. Đội ngũ điều hành và tập thể nhân viên của Công ty dịch thuật miền trung luôn làm việc tận tâm và chuyên nghiệp để có thể phục vụ tốt nhất khách hàng với mong muốn đem đến cho khách hàng nhiều giá trị hơn bằng chi phí ít hơn.
Chúng tôi hiểu rằng: sự chăm chút trong từng chi tiết tạo ra chất lượng trong từng sản phẩm. Đó chính là yếu tố để khách hàng gắn bó lâu dài. Chính vì vậy, chúng tôi áp dụng quy trình dịch thuật và chuyển đổi ngôn ngữ dịch một cách khoa học. Bên cạnh đó, lựa chọn các biên dịch viên có sở trường về ngôn ngữ và kiến thức chuyên ngành chuyên sâu phù hợp cũng là yếu tố quan trọng để tạo nên các sản phẩm dịch thuật chất lượng cao.
Công ty dịch thuật CP Miền Trung – MIDtrans luôn đưa ra những chính sách về giá cạnh tranh nhất, bên cạnh đó việc đảm bảo tiến độ bàn giao tài liệu cũng là một trong những ưu điểm của chúng tôi được khách hàng đánh giá cao. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để tiết kiệm thời gian và chi phí cho quý khách
Hotline: 0947.688.883 – 0963.918.438
Văn Phòng Bạc Liêu: 6D Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Tp. Bạc Liêu
Văn Phòng Huế: 44 Trần Cao Vân, Thành Phố Huế
Văn Phòng Đà Nẵng: 16 Ngô Quyền, Hải Châu, Đà Nẵng
Văn Phòng Sài Gòn 47 Điện Biên Phủ, Đakao, Quận , TP Hồ Chí Minh
Văn Phòng Đồng Nai: 261/1 tổ 5 KP 11, An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
Văn Phòng Bình Dương 123 Lê Trọng Tấn, Dĩ An, Bình Dương