02323.889.678 - 0947.688.883 - 0963.918.438 info@dichthuatmientrung.com.vn

Top 1 Công ty dịch thuật Cao Bằng có dịch vụ tốt nhất

Mục Lục

Là một trong những ngành dịch vụ thiết yếu giúp phá tan các rào cản về mặt ngôn ngữ, ngành dịch thuật đang ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình. Mặc dù trên thị trường có nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ dịch thuật nhưng Công ty CP dịch thuật Miền Trung – MIDtrans vẫn luôn được khách hàng tại Cao Bằng đánh giá là Top 1 Công ty dịch thuật Cao Bằng có dịch vụ tốt nhất. Để có được sự ghi nhận đó, chúng tôi đã và luôn nỗ lực để đem đến các dịch vụ tốt nhất đáp ứng được các nhu cầu khắt khe của khách hàng bao gồm:

Dịch thuật công chứng tại Cao Bằng

Dịch thuật công chứng Cao Bằng là việc biên dịch tài liệu từ một văn bản sang ngữ đích, sau đó bản dịch này được người dịch đem đi chứng thực nội dung tại cơ quan có thẩm quyền chứng thực bản dịch (thông thường là phòng tư pháp cấp Quận, Huyện trở lên, hoặc các phòng công chứng tư nhân). 

Quy trình dịch thuật công chứng tài liệu tuân thủ quy định tại điều 61 Luật Công chứng 2014 (hiệu lực từ 1/1/2015) theo đó để đảm bảo tính chính xác và tính pháp lý cho các giấy tờ dịch công chứng, các cơ quan chức năng tại Việt Nam hoặc tại nước ngoài sẽ chỉ chấp nhận các bản dịch được dịch bởi một cá nhân có đủ trình độ và chứng chỉ đối với ngôn ngữ đó, và người dịch đó phải đăng ký tại Phòng Tư pháp của UBND quận/huyện hoặc Văn phòng Công chứng. Sau khi được dịch xong, bản dịch trên còn cần phải được đóng dấu xác nhận bởi Trưởng/Phó phòng Tư pháp của UBND quận/huyện hoặc Công chứng viên của Văn phòng Công chứng mới có đủ hiệu lực pháp lý. Bản dịch thuật công chứng khi hoàn thành sẽ bao gồm 3 phần: bản dich + lời chứng  (của công chứng Viêt và biên dịch viên) + bản sao hồ sơ gốc; được đóng dấu tại chử ký lời chứng của công chứng viên và một dấu giáp lai khóa nội dung

Thông thường khách hàng chỉ muốn dịch thuật công chứng nhà nước (Tư pháp nhà nước) chứ không muốn thông qua các văn phòng công chứng. Vậy điều này có thực sự đúng?

Chứng thực bản dịch của Công ty dịch thuật

Công ty dịch thuật sau khi dịch sẽ xác nhận cam kết nội dung dịch thuật là đúng với ý nghĩa của văn bản gốc và đóng dấu xác nhận lên lời chứng cũng như giáp bản dịch + lời xác nhận của công ty dịch thuật + bản sao hồ sơ gốc). Thông thường  áp dụng đối với các văn bản chỉ cần dịch và hiểu nội dung

Công chứng bản dịch của phòng công chứng

– Công chứng bản dịch tại Phòng Tư Pháp thuộc UBND cấp Quận, Huyện (công chứng nhà nước): sử dụng khi hồ sơ cần có tính pháp lý cao
– Công chứng bản dịch tại Văn phòng công chứng tư nhân: sử dụng khi hồ sơ cần có tính pháp lý cao

Sử dụng thế nào?

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như các cơ quan mà Quý khách dự định nộp hồ sơ vào, họ yêu cầu bản dịch phải được chứng thực bởi cơ quan nào để Quý khách chọn lựa hình thức cho phù hợp và tiết kiệm chi phí, thời gian. Giá trị pháp lý của các bản dịch thuật công chứng dù là nhà nước hay các văn phòng công chứng là như nhau tuy nhiên có một số đại sứ quán (Ví dụ – Hàn Quốc, Hong Kong, Taiwan …) thì lại yêu cầu bản dịch thuật công chứng nhà nước. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc nhu cầu sử dụng bản dịch thuật công chứng với từng mục đích nhất định.

Đối với những văn bản giấy tờ thông thường hội đủ các yếu tố hợp pháp, hợp lệ theo quy định của pháp luật nhưng khách hàng chỉ muốn lấy dấu của Văn phòng, bản dịch của Văn phòng công chứng trả cho khách hàng là bản dịch có đóng dấu của Văn phòng (không thu tiền dấu) với mẫu lời chứng M1 (gồm lời cam đoan dịch chính xác của người dịch và lời chứng của Văn phòng về người dịch). Đối với những văn bản giấy tờ thiếu tính pháp lý (chưa hội đủ các yếu tố hợp pháp, hợp lệ theo quy định của pháp luật), bản dịch của Văn phòng công chứng trả cho khách hàng là bản dịch có đóng dấu của Văn phòng (không thu tiền dấu) với mẫu lời chứng M2 (gồm lời cam đoan dịch chính xác của người dịch, lời chứng của Văn phòng về người dịch và ghi rõ Văn phòng không chịu trách nhiệm về tính hợp lệ, hợp pháp của văn bản đem dịch và đính kèm của khách hàng để cơ quan tiếp nhận bản dịch biết tự phải có trách nhiệm xem xét hồ sơ của khách hàng nếu thấy cần thiết). Như vậy, nội dung và chất lượng bản dịch của Văn phòng khi đã đến tay khách hàng là hoàn toàn như nhau trong mọi trường hợp (không phụ thuộc vào việc có đóng dấu của Nhà nước, Văn phòng, hay không đóng dấu) nên luôn luôn có giá trị giao dịch về nội dung. Điểm khác biệt chỉ là ở chỗ lời chứng của Văn phòng vào bản dịch tùy theo từng trường hợp phụ thuộc vào văn bản đem dịch và nguyện vọng của khách hàng

top1-cong-ty-dich-thuat-cao-bang

Dịch thuật chuyên ngành tại Cao Bằng

Dịch thuật chuyên ngành là công tác dịch thuật chuyên sâu về một lĩnh vực chuyên môn nào đó. Khác với dịch thuật các tài liệu thông thường dịch thuật chuyên ngành đi chuyên sâu vào hệ thống từ vựng cũng như văn phạm và nghiệp vụ của riêng từng ngành chuyên biệt. Mỗi chuyên ngành đều có lượng thông tin, kiến thức và thuật ngữ chuyên môn khác nhau và mỗi biên dịch viên cũng chỉ có thể dịch một hoặc vài chuyên ngành có liên quan vì thế đây là lĩnh vực khá kén người dịch.

Dịch chuyên ngành luôn là một lĩnh vực đầy thách thức đối với các dịch giả. Nguyên nhân chủ yếu đó là ngoài những rào cản về ngôn ngữ và văn hóa, Biên dịch viên cần phải có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực mà mình dịch. Chính vì vậy, để tạo ra được những bản dịch chuyên ngành hoàn hảo và chính xác, biên dịch viên phụ trách dự án ngoài là phải là chuyên gia ngôn ngữ, còn phải có kiến thức nền vững chắc trong từng lĩnh vực chuyên biệt. Để thực hiện công việc dịch thuật, người dịch phải thành thạo tối thiểu hai ngôn ngữ. Đó chỉ là điều kiện cơ bản cần có của một người làm nghề dịch thuật. Khái niệm thành thạo ngôn ngữ là một khái niệm vẫn còn mơ hồ. Một người nói lưu loát một ngôn ngữ chưa chắc đã diễn đạt chúng bằng lời văn hoàn chỉnh, một người đọc và hiểu hai ngôn ngữ chưa chắc đã chuyển đổi chúng thành công.

Khi đất nước hội nhập, chuyển ngữ các tài liệu  là điều tất yếu. Dịch thuật chuyên ngành đa ngôn ngữ có ý nghĩa quan trọng trong việc hiểu rõ, chính xác những thông tin mà khách hàng, đối tác muốn trao đổi cũng như truyền tải đi những thông điệp của mình đến đối tác. Đồng thời, tài liệu dịch thuật giúp bạn hiểu rõ hơn sự phát triển của chuyên ngành quan tâm tại đất nước khác ngôn ngữ với mình. Các tài liệu dịch thuật chuyên ngành giúp bạn tiếp cận được với kiến thức chuyên ngành tiên tiến trên thế giới hiện nay.

Một số chuyên ngành dịch thuật thế mạnh của chúng tôi

Dịch tài liệu ngành Công Nghệ Sinh Học

Ngành Sinh học là một lĩnh vực công nghệ cao về nghiên cứu, tạo ra các sản phẩm được ứng dụng rộng rãi vào đời sống của con người. Tuy nhiên, dịch thuật ngành Công nghệ Sinh học tương đối khó và phức tạp, vốn có nhiều thuật ngữ chuyên môn khó trong tiếng Anh nói chung và các thứ tiếng khác nói riêng.

Dịch tài liệu Xây Dựng, Kiến Trúc

Khi chất lượng cơ sở hạ tầng được chú trọng, rất nhiều nhà đầu tư cùng với nhà thầu nước ngoài vào Việt Nam tham gia đấu thầu xây dựng công trình kiến trúc, các tòa cao ốc và công trình giao thông,… kéo theo đó là nhu cầu dịch tài liệu xây dựng, kiến trúc ngày càng tăng cao.

Dịch thuật tại liệu Kinh Tế, Tài Chính, Ngân Hàng

Mở cửa thị trường và hội nhập sâu cùng thương mại toàn cầu giúp Việt Nam có những bước dài trên con đường phát triển và hiện đại hóa nền kinh tế. Rất nhiều ngành nghề, dịch vụ ra đời nhằm đáp ứng kịp thời xu thế đó. Dịch thuật chuyên ngành kinh tế, tài chính ngân hàng là một trong số đó và ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong cấu trúc chung của nền kinh tế. Xem thêm dịch thuật Báo cáo tài chính

Dịch tài liệu Quảng cáo, marketing, truyền thông

Một trong những ngành phát triển nhanh và mạnh hiện nay. Các phương thức quảng cáo tờ rơi, truyền hình, truyền thông báo chí không chỉ dừng lại ở hoạt động quảng bá trong nước mà còn lan truyền rộng rãi ra nước ngoài, là cầu nỗi giữa khách hàng với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Dịch tài liệu ngành kỹ thuật, cơ khí

Dịch thuật ngành kỹ thuật, cơ khí rất cần thiết với các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp nhập khẩu máy móc, thiết bị nước ngoài. Những bản dịch thuật tài liệu hướng dẫn chi tiết cách lặp đặt và sử dụng không thể thiếu nhằm đảm bảo gia công và vận hành đúng, tránh gây hậu quả tổn thất nặng nề cho doanh nghiệp.

Dịch hồ sơ pháp luật, hành chính

Các văn bản pháp luật, công pháp, tư pháp của các quốc gia có sự khác biệt tùy thuộc vào văn hóa, thể chế chính trị ở mỗi nước. Trong xu thế thương mại quốc tế, đòi hỏi bạn phải nắm vững các quy định luật pháp của nước sở tại nếu muốn sinh sống, công tác, phát triển kinh doanh.

Dịch hồ sơ ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông

Chuyên nghành công nghệ thông tin đã trở thành nhu cầu lớn của rất nhiều các cá nhân tổ chức tại Việt Nam hiện nay, không chỉ dùng làm tài liệu học tập mà các bản dịch thuật còn cần trong hoạt động làm ăn kinh doanh ở các công ty/doanh nghiệp có đối tác nước ngoài, muốn mở rộng thị trường kinh doanh ra nước ngoài.

Cung cấp phiên dịch tại Cao Bằng

Cho thuê phiên dịch tại Cao Bằng là dịch vụ cung ứng các giải pháp về nhân lực phục vụ cho công việc thông dịch, thông ngôn (hay còn gọi dịch nói) cho các bên sữ dụng các ngôn ngữ khác nhau nhằm đạt được sự thấu hiễu chung để đi đến mục đích cuối cùng theo dự kiến ban đầu. Về mặt bản chất, phiên dịch viên là cầu nối ngôn ngữ để kết nối hai bên; phiên dịch viên tham gia với vai trò hỗ trợ ngôn ngữ, truyền tải thông tin giữa các bên một cách trung thực, khách quan nhất có thể.

Cho thuê phiên dịch tiếng Anh tại Cao Bằng

Tiếng Anh là một trong các thế mạnh ngôn ngữ của chúng tôi. Các phiên dịch viên được chúng tôi tuyển chọn và trải nghiệm về nghề phiên dịch, từng tham gia các dự án trọng điểm của nhiều tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Bên cạnh phiên dịch Anh – Việt, chúng tôi còn có thể húng tôi có thể đảm nhận các dự án thông dịch từ tiếng Anh sang các ngôn ngữ khác như: tiếng Anh sang tiếng Đức, Anh sang tiếng Pháp, Anh sang tiếng Nga, Anh sang tiếng Nhật, Anh sang tiếng Trung, Anh sang tiếng Hàn Quốc

Cho thuê phiên dịch tiếng Pháp tại Cao Bằng

Nếu bạn cần nhân sự dịch thuật tiếng Pháp chuyên nghiệp, cho dù là biên dịch hay phiên dịch, Chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng các nhu cầu của bạn một cách tốt nhất. Chúng tôi tuyển chọn các phiên dịch tiếng Pháp từ các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, mạng lưới du học sinh tại các quốc gia nói tiếng Pháp, cùng với các chuyên gia nghiên cứu khoa học đầu ngành tại các Viện, học viện uy tín sẽ đưa lại cho quý khách hàng nhiều sự lựa chọn chất lượng chất lượng, phù hợp với yêu cầu đặc thù của từng dự án riêng

Cho thuê phiên dịch tiếng Đức tại Cao Bằng

Trong những năm gần đây đặc biệt là từ khi Việt Nam mở cửa kinh tế, gia nhập WTO, nhu cầu dịch tiếng Đức trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động của nhiều tổ chức kinh tế, Tập đoàn, công ty tại Việt Nam và trên thế giới.  Với hơn 10 năm trong ngành và hơn 1000+ dự án phiên dịch thành công, Phiên dịch tiếng Đức là dịch vụ đã tạo dựng nên thương hiệu của Công ty CP dịch thuật Miền Trung  – MIDtrans. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ phiên dịch tiếng Đức tốt nhất trên thị trường hiện nay. hãy lựa liên hệ với chúng tôi, chúng tôi tin sẽ làm bạn hài lòng

Cho thuê phiên dịch tiếng Nga tại Cao Bằng

Công ty chúng tôi hiểu rằng chất lượng và sự chuyên nghiệp của người phiên dịch viên là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng, Công ty CP dịch thuật Miền Trung – MIDtrans sẽ cung cấp các chuyên gia phiên dịch thực thụ và đúng chuyên ngành cho dự án của bạn. Với đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, thông thạo nhiều ngôn ngữ, các bạn hoàn toàn yên tâm khi hợp tác với chúng tôi. Các buổi phiên dịch dự án quan trọng của bạn sẽ được đảm bảo với chất lượng cao nhất. Chúng tôi luôn luôn dẫn đầu về Giá trên thị trường với mong muốn tạo lợi nhuận tối đa cho khách hàng với chi phí thấp nhất.

Cho thuê phiên dịch tiếng Nhật tại Cao Bằng

Mạng lưới 3.000+ Phiên dịch dịch tiếng Nhật Bản được tuyển chọn và sàng lọc khắt khe, kỹ lưỡng: có Chứng Chỉ Ngoại Ngữ, kinh nghiệm 5 -10 năm, am hiểu văn hóa về ngôn ngữ bản địa phong phú, kiến thức chuyên môn cao, khả năng ghi nhớ thông tin tốt, giọng nói và phát âm chuẩn, kĩ năng diễn thuyết và tốc ký tốt, đảm bảo mang lại chất lượng phiên dịch tốt nhất, nhanh và chính xác đến 99%. Bên cạnh đó chúng tôi cũng luôn có sẵn phiên dịch viên dự phòng và thay thế, đảm bảo 0% rủi ro trong trường hợp phiên dịch chính hoặc khách hàng có sự thay đổi so với kế hoạch dự kiến.

Cho thuê phiên dịch tiếng Trung Hoa tại Cao Bằng

Với vai trò là thông ngôn trung gian giúp các bên thông hiểu được ý tưởng của nhau, các phiên dịch viên tiếng Trung của chúng tôi nắm vững các kỹ năng của phiên dịch viên chuyên nghiệp bao nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đào tạo các kỹ năng mềm cho biên dịch viên như khả năng ghi nhớ, khả năng tốc ký, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống… để các biên dịch viên có thể đảm nhận dự án phiên dịch thuận lợi hơn và làm tăng hình ảnh chuyên nghiệp cho cả bản thân người dịch và khách hàng thuê phiên dịch tiếng Trung.

Cho thuê phiên dịch tiếng Hàn Quốc tại Cao Bằng

Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư FDI hàng đầu tại Việt Nam trong những năm gần đây. Với các dự án lớn đã và đang được triển khai tại thị trường Việt Nam, nhu cầu phiên dịch tiếng Hàn trong giai đoạn gần đây là rất lớn. Lựa chọn dịch vụ dịch tiếng Hàn Quốc của chúng tôi cũng có nghĩa là quý khách đã lựa chọn được địa điểm dịch thuật tiếng Hàn Quốc tốt nhất. Công ty chúng tôi luôn cam kết đưa ra các mức giá hợp lý nhất và cạnh tranh với thị trường đối với các dự án dịch thuật tiếng Hàn. Với đội ngũ biên dịch có trình độ cao, trẻ trung, năng động, chúng tôi cam kết mang đến chất lượng dịch vụ một cách tốt nhất có thể. Mọi vấn đề về chất lượng của dịch vụ chúng tôi sẽ giải quyết một cách tốt nhất và đảm bảo nhất thị trường.

Các cấp độ phiên dịch mà chúng tôi đang cung cấp

Cấp độ 1: Giao tiếp Cơ bản

Phiên dịch cấp độ 1 sẽ phù hợp với các loại hình giao tiếp cơ bản, thông thường, sử dụng hàng ngày. Phiên dịch có khả năng sử dụng tốt cho các loại hình: giao tiếp hàng ngày, phiên dịch hội chợ, triển lãm, du lịch, nghiên cứu, khảo sát thị trường, du lịch, thăm quan, giải trí. Mức độ phù hợp: phù hợp với các dự án ngắn hạn, thời gian kéo dài dự án khoảng 1 tuần

Cấp độ 2: Giao tiếp Nâng Cao

Phiên dịch cấp độ 2 phù hợp với các yêu cầu Phiên dịch Giao tiếp nâng cao, các lĩnh vực chuyên ngành phổ thông. Phiên dịch cấp độ 2 phù hợp với các mục đích như: hội thảo nhỏ, phiên dịch cho lãnh đạo cấp cao, phiên dịch các buổi hướng dẫn, đào tạo, phiên dịch tháp tùng, phiên dịch tại công trường. Đây là loại hình phiên dịch phù hợp với các dự án ngắn và trung hạn

Cấp độ 3: Giao tiếp Cao cấp

Phiên dịch cấp độ  3 phù hợp  với mọi loại hình Phiên dịch, Phiên dịch viên có tối thiểu 10 – 20 năm kinh nghiệm. Phiên dịch viên có khả năng dịch tốt các chuyên ngành hẹp, các buổi phiên dịch quan trọng, phiên dịch hội thảo lớn, phiên dịch Cabin, phiên dịch cho lãnh đạo cấp cao, phiên dịch truyền hình. Mức độ chuyên nghiệp của Phiên dịch viên cao, am hiểu sâu sắc nhiều lĩnh vực.

Căn cứ vào mục đích sử dụng phiên dịch viên, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng loại hình phù hợp nhât trong quá trình chuẩn bị nhân sự chi tiết.

Hợp pháp hóa lãnh sự trọn gói tại Cao Bằng

Chứng nhận lãnh sự là gì

Chứng nhận lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài.

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?

Hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

Nội dung chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự

Việc chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự chỉ là chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu, không bao hàm chứng nhận về nội dung và hình thức của giấy tờ, tài liệu.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ hợp pháp lãnh sự trọn gói của chúng tôi

√ Luôn cập nhật quy trình và thủ tục thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự chính xác, hiệu quả.

√ Đảm bảo dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự nhanh chóng nhất. Đồng thời hợp pháp hóa lãnh sự trong ngày (nếu khách cần gấp).

√ Chi phí dịch vụ hợp lý nhất.

√ Luôn chủ động thời gian nộp và nhận kết quả hợp pháp hóa lãnh sự giúp khách hàng.

√ Tư vấn miễn phí, và giải đáp các hướng giải quyết cụ thể giúp khách hàng.

√ Tư vấn nhiệt tình các dịch vụ mở rộng như xin giấy phép lao động, công văn nhập cảnh, gia hạn visa, làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài,…

√ Chuyên viên hỗ trợ 24/7: thân thiện, nhiệt tình, chuyên nghiệp, đặt công việc lên hàng đầu.

Chúng tôi luôn đưa ra những chính sách về giá cạnh tranh nhất, bên cạnh đó việc đảm bảo tiến độ bàn giao tài liệu cũng là một trong những ưu điểm của chúng tôi được khách hàng đánh giá cao. Bằng những nỗ lực của mình, Chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng  tại Cao Bằng các sản phẩm dịch thuật chất lượng, tiến độ nhanh nhất.
Quý khách hàng tại Cao Bằng có nhu cầu dịch thuật, phiên dịch hoặc hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu, vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi 
Công ty CP dịch thuật Miền Trung – MIDTrans
Hotline: 0947.688.883 – 0963.918.438
Email: info@dichthuatmientrung.com.vn
Địa chỉ trụ sở chính : 02 Hoàng Diệu, Nam Lý Đồng Hới, Quảng Bình
Văn Phòng Hà Nội: 101 Láng Hạ Đống Đa, Hà Nội
Văn Phòng Huế: 44 Trần Cao Vân, Thành Phố Huế
Văn Phòng Đà Nẵng: 54/27 Đinh Tiên Hoàng, Hải Châu, Đà Nẵng
Văn Phòng Sài Gòn 47 Điện Biên Phủ, Đakao, Quận , TP Hồ Chí Minh
Văn Phòng Đồng Nai: 261/1 tổ 5 KP 11, An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
Văn Phòng Bình Dương 123 Lê Trọng Tấn, Dĩ An, Bình Dương