02323.889.678 - 0947.688.883 - 0963.918.438 info@dichthuatmientrung.com.vn

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đi du học Hàn Quốc tại Hậu Giang

Giáo dục Hàn Quốc là nền giáo dục đạt chất lượng cao, mặt khác văn hóa Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Sự thân thiện, dễ mến của thiên nhiên và con người nơi đây cũng là yếu tố thu hút nhiều sinh viên các nước du học Hàn Quốc. Nếu bạn đang ở Hậu Giang, đang có ý định du học hàn quốc mà chưa biết cần chuẩn bị những gì thì hãy tham khảo bài viết này nhé

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đi du học Hàn Quốc tại Hậu Giang

Các loại giấy tờ, hồ sơ về quá trình học trước đây:

+ 3 bản bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 3 được dịch sang tiếng Anh được công chứng (đính kèm bản gốc để đối chiếu).

+ 3 bản bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học (nếu có) được dịch sang tiếng Anh, đã công chứng (nếu đã tốt nghiệp Đại học).

+ Nếu đang học học thì: Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc làm xác nhận sinh viên của trường bằng bản dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công có công chứng 3 bản.

Hồ sơ, giấy tờ chứng minh tài chính để đi du học Hàn

+ 3 bản chứng minh thu nhập, nghề nghiệp và khả năng thu nhập hàng tháng của bố mẹ hay người bảo lãnh (bản dịch tiếng Anh công chứng).

+ 1 Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao của người bảo lãnh (sổ tiết kiệm phải có số dư trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng và có tối thiểu 10.000 USD trở lên).

+ 1 bản cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ (người bảo lãnh) có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh đã được công chứng).

Hồ sơ giấy tờ đi du học Hàn Quốc cần tự viết tay:

+ 1 bản viết tay về giới thiệu bản thân (tình trạng cá nhân hiện tại như: Đã học gì, đã tham gia đoàn thể xã hội nào, đã từng làm việc gì v.v…. Hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp  hiện tại mình hướng theo, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ ngôn ngữ Hàn hay tiếng anh). Lưu ý: Phải tự viết bằng ngôn ngữ Hàn là tốt nhất. Bản dịch không được chấp nhận.

+ Viết tay 1 bản kế hoạch học tập bằng tiếng Hàn hoặc tiếng anh. Chý ý: Ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn muốn theo học, trường muốn đăng ký học, lý do vì sao chọn môn học và tường đó, ai sẽ là người bảo lãnh lo phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt hoặc người Hàn hiện nay tại Hàn Quốc không. Sau khi tốt nghiệp ở Hàn Quốc, dự định cụ thể trong tương lai là gì. Phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch.

+ 1 bản đơn xin visa du học Hàn Quốc. Được xin visa du học Hàn hiện nay đa số được công ty hướng dẫn làm theo mẫu.

Các giấy tờ tùy thân liên quan:

+ 3 bản sơ yếu lý lịch được dịch sang tiếng Anh hoặc dịch sang tiếng Hàn có công chứng. Về thủ tục dịch thuật công chứng hồ sơ du học Hàn Quốc, các bạn có thể gọi số 0947.688.883,  Công ty CP dịch thuật Miền Trung  – MIDtrans tự hào là đơn vị dịch thuật Hậu Giang chuyên nghiệp, chuyên cung cấp các giải pháp ngôn ngữ bao gồm biên dịch (bao gồm dịch thuật công chứng Hậu Giang, dịch các tài liệu chuyên ngành)

 Bản gốc: Có dấu xác nhận của địa phương (chỉ cần viết tên tuổi cá nhân, bố mẹ lấy dấu xác nhận. Không cần ghi nghề nghiệp bố mẹ anh chị em và quá trình học tập, không ghi ngày ký)

+ 3 bản giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính).

+ Chứng minh thư công chứng 3 bản.

+ Hộ chiếu (Bản gốc: phải còn hạn sử dụng trên 1 năm).

+ 10 ảnh thẻ 4*6 có phông nền trắng.

+ Giấy cam kết bảo lãnh được công chứng xác nhận tại địa phương

tu-chuan-bi-ho-so-du-hoc-han-quoc-tai-hau-giang

Cách tự liên lạc với trường và tự túc làm hồ sơ

Đây có thể nói là cách để đi du học Hàn với chi phí thấp nhất. Nhưng không phải ai cũng làm được, vì để làm được cách này thì bạn phải biết tiếng Hàn tương đối tốt để liên hệ trược tiếp với trường. Quy trình làm cách này như sau:

Đầu tiên bạn phải tìm trường để liên hệ: điều kiện để trường nhận vào học + Các khóa học tiếng hoặc các chuyên ngành học + chi phí, học phí của trường. Nếu thấy hợp lý với mình thì => Liên hệ qua mail hoặc gọi trực tiếp đến bộ phận tuyển du học sinh quốc tế của trường (mail và sốđiện thội luôn có trong web của trường) + Xem thêm phần hồ sơ trường yêu cầu + điều kiện chứng minh tài chính trường yêu cầu + Hẹn gửi hồ sơ scan hoặc gửi trực tiếp hồ sơ qua trường.

Sau đó ở phía Việt Nam bạn cần làm những hồ sơ như sau để gửi trường xét duyệt: Đến  Tổng lãnh sự quán – 107 Nguyễn Du, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh hoặc lãnh sự quán thuộc đại sứ quán Hàn Quốc ở tầng 7 tòa nhà Charm vit 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để bốc số xác thực hồ sơ và lấy giấy hẹn ngày mang hồ sơ đến xác thực => Khi hồ sơ đã xác thực thì bạn hãy gửi hồ sơ qua trường, nếu trường nhận bạn => Trường sẽ gửi invoice về cho bạn => Bạn ra ngân hàng gửi tiền phí và học phí ghi trong invoice vào tài khoản của trường, đợi khoảng 10 – 15 ngày trường sẽ gửi thư mời nhập học => Cầm thư mời, giấy nộp tiền và các giấy tờ liên quan đến sứ quán Hàn để làm visa => Có visa rồi thì xem trường hẹn nhập học ngày nào và BAY THÔI. (nếu là trường ưu tiên thì khi làm visa không phải phỏng vấn ở sứ quán, còn nếu trường không ưu tiên thì vẫn phải phỏng vấn, nếu không làm được visa thì bạn không đi được, lúc này bạn muốn lấy lại tiền thì gửi mail xác nhận để trường gửi trả lại tiền. Chú ý: Bạn sẽ mất khoảng 100 usd phí xét duyệt hồ sơ của trường dù bạn có đi được hay không).

Các chú ý khi tự làm hồ sơ đi du học Hàn

Thật ra hiện nay hầu hết trường nào bên Hàn cũng đã có đối tác là các cty làm dịch vụ du học Hàn ở Việt Nam rồi. Vì vậy có một số trường bên Hàn không nhận những hồ sơ lẻ. Nhưng nếu hồ sơ của bẹn đẹp, như: Điểm học bạn trung bình trên 8.0 + Tiếng Hàn của bạn tối thiểu đạt topik 2 trở lên thì bạn hãy nên thử, vì hồ sơ đẹp trường nào cũng ưu tiên nhận. Khi bạn không biết làm các hồ sơ gì thì tốt nhất bạn cứ hỏi chi tiết nhân viên tuyển sinh quốc tế của trường. Hoặc vào các group hội du học sinh Việt ở Hàn để hỏi trực tiếp người đi trước.

Thực tế nếu bạn tự làm hết tất cả mọi thứ thì có thể bạn sẽ tiết kiệm được từ 2.500 usd đến 5.000 usd. Đây là một khoản tiền khá lớn. Nhưng thực tế là rất ít bạn tự làm được hết. Có một số ít người làm được là vì tiếng Hàn của họ rất tốt, nên khi làm hồ sơ hộ được trường hướng dẫn chi tiết + lãnh sự quán Hàn cũng rất nhiệt tình hướng dẫn làm cho các bạn có tiếng Hàn tốt. Còn nếu bạn mới biết qua về tiếng Hàn thì dù điểm của bạn rất tốt, dù tiếng Anh của bạn ok nhưng vẫn rất khó để làm được cách này.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước làm hồ sơ thủ tục, và quy trình từng bước tham gia chương trình du học Hàn Quốc, nếu bạn nào có thắc mác gì cần tư vấn thì vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi 

Công ty CP dịch thuật Miền Trung – MIDTrans
Hotline: 0947.688.883 – 0963.918.438
Email: info@dichthuatmientrung.com.vn
Địa chỉ trụ sở chính : 02 Hoàng Diệu, Nam Lý Đồng Hới, Quảng Bình
Văn Phòng Hà Nội: 101 Láng Hạ Đống Đa, Hà Nội
Văn Phòng Huế: 44 Trần Cao Vân, Thành Phố Huế
Văn Phòng Đà Nẵng: 54/27 Đinh Tiên Hoàng, Hải Châu, Đà Nẵng
Văn Phòng Sài Gòn 47 Điện Biên Phủ, Đakao, Quận , TP Hồ Chí Minh
Văn Phòng Đồng Nai: 261/1 tổ 5 KP 11, An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
Văn Phòng Bình Dương 123 Lê Trọng Tấn, Dĩ An, Bình Dương