02323.889.678 - 0947.688.883 - 0963.918.438 info@dichthuatmientrung.com.vn

Dịch thuật hồ sơ thầu

Chuyên dịch thuật hồ sơ thầu cho các chương trình dự án trọng điểm tại Việt Nam, đội ngũ nhân sự nhiều kinh nghiệm trong việc dịch thuật hồ sơ thầu tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…100% khách hàng hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

Quý khách hàng đang tìm kiếm một công ty dịch thuật hồ sơ thầu chuyên nghiệp xin vui lòng gọi điện tới Hotline: 0947688883 của Công ty CP dịch thuật Miền Trung – MIDTrans, một trong những đơn vị có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực dịch thuật hồ sơ thầu cho các chương trình dự án trọng điểm tại Việt Nam của WB, ADB..

Chúng tôi nhận dịch thuật hồ sơ thầu đa ngôn ngữ:  tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Séc, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc tiếng Thái, tiếng Malaysia . Và nhiều ngôn ngữ khác theo yêu cầu của khách hàng. 

Dịch thuật hồ sơ thầu chuẩn xác và cơ hội mở toan cánh của thắng thầu

Kinh tế Việt Nam đang bước vào hội nhập sâu rộng về kinh tế. Đây được xem là thời điểm vàng để các doanh nghiệp Việt chớp thời cơ kinh doanh. Điều này càng đặc biệt hơn đối với lĩnh vực xây dựng khi mà Việt Namđặt mục tiêu hoàn thiện cơ sở hạ tầng trong nước để thu hút một lượng lớn vốn của các nhà đầu tư nước ngoài. Các dự án lớn không chỉ nằm trong phạm vi của quốc gia mà nó còn mang tầm cỡ khu vực được các tổ chức tài chính uy tính trên thế giới đầu tư như WB, ADB, IFC …với các yêu cầu khắt khe về năng lực nhà thầu thi công và đặc biệt là trở ngại về khác  biệt ngôn ngữ luôn là một thách thức rất lớn. 

Dịch thuật chuyên nghành xây dựng luôn đòi hỏi sự chính xác cao cùng với kỹ năng sử dụng các từ chuyên nghành thành thạo. Chỉ một sai sót nhỏ trong dịch thuật cũng có thể khiến cho việc mời gọi đầu tư hay đánh mất đi cơ hội cũng như chi phí rất lớn. Chính vì thế lựa chọn đơn vị dịch thuật hồ sơ thầu chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp than gia đấu thầu thể hiện đúng năng lực thực tế của doanh nghiệp chính là chiếc chìa khóa mở toang cơ hội thắng thầu. 

Dịch thuật hồ sơ thầu bao gồm những nội dung gì

Theo quy định tại Điều 18 của Luật Đấu thầu 2013 thì: thì hồ sơ dự thầu sẽ gồm những thành phần chính sau:

– Các thành phần của hồ sơ dự thầu, bao gồm: Đơn dự thầu, thỏa thuận liên danh (nếu có), giấy ủy quyền ký đơn dự thầu (nếu có); bảo đảm dự thầu; các tài liệu chứng minh tư cách hợp lệ; tài liệu chứng minh năng lực và kinh nghiệm; đề xuất về kỹ thuật; đề xuất về tài chính và các thành phần khác thuộc hồ sơ dự thầu;

– Hồ sơ dự thầu của nhà thầu được đánh giá là hợp lệ khi đáp ứng đầy đủ các nội dung sau đây:

a) Có bản gốc hồ sơ dự thầu;

b) Có đơn dự thầu được đại diện hợp pháp của nhà thầu ký tên, đóng dấu (nếu có) theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu; thời gian thực hiện gói thầu nêu trong đơn dự thầu phải phù hợp với đề xuất về kỹ thuật; giá dự thầu ghi trong đơn dự thầu phải cụ thể, cố định bằng số, bằng chữ và phải phù hợp, logic với tổng giá dự thầu ghi trong biểu giá tổng hợp, không đề xuất các giá dự thầu khác nhau hoặc có kèm theo điều kiện gây bất lợi cho chủ đầu tư, bên mời thầu. Đối với nhà thầu liên danh, đơn dự thầu phải do đại diện hợp pháp của từng thành viên liên danh ký tên, đóng dấu (nếu có) hoặc thành viên đứng đầu liên danh thay mặt liên danh ký đơn dự thầu theo phân công trách nhiệm trong văn bản thỏa thuận liên danh;

c) Hiệu lực của hồ sơ dự thầu đáp ứng yêu cầu theo quy định trong hồ sơ mời thầu;

d) Có bảo đảm dự thầu với giá trị và thời hạn hiệu lực đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu. Đối với trường hợp quy định bảo đảm dự thầu theo hình thức nộp thư bảo lãnh thì thư bảo lãnh phải được đại diện hợp pháp của tổ chức tín dụng hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài được thành lập theo pháp luật Việt Nam ký tên với giá trị và thời hạn hiệu lực, đơn vị thụ hưởng theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu;

đ) Không có tên trong hai hoặc nhiều hồ sơ dự thầu với tư cách là nhà thầu chính (nhà thầu độc lập hoặc thành viên trong liên danh);

e) Có thỏa thuận liên danh được đại diện hợp pháp của từng thành viên liên danh ký tên, đóng dấu (nếu có);

g) Nhà thầu không đang trong thời gian bị cấm tham gia hoạt động đấu thầu theo quy định của pháp luật về đấu thầu;

h) Nhà thầu bảo đảm tư cách hợp lệ theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 của Luật Đấu thầu.

Nhà thầu có hồ sơ dự thầu hợp lệ được xem xét, đánh giá về năng lực và kinh nghiệm.

Hồ sơ về năng lực và kinh nghiệm:
– Việc đánh giá về năng lực và kinh nghiệm thực hiện theo tiêu chuẩn đánh giá quy định trong hồ sơ mời thầu;

– Nhà thầu có năng lực và kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu được xem xét, đánh giá về kỹ thuật.

Hồ sơ về kỹ thuật và giá:
– Việc đánh giá về kỹ thuật thực hiện theo tiêu chuẩn và phương pháp đánh giá quy định trong hồ sơ mời thầu;

– Nhà thầu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật được xem xét xác định giá thấp nhất (đối với trường hợp áp dụng phương pháp giá thấp nhất), giá đánh giá (đối với trường hợp áp dụng phương pháp giá đánh giá).

Những yêu cầu khác tùy theo nhà mời thầu.

chuyen-gia-dich-ho-so-thau

Quy trình dịch thuật hồ sơ thầu, hồ sơ dự thầu tại Công ty chúng tôi 

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu  và tư vấn khách hàng: Ngay khi nhận được yêu cầu từ phía quý khách hàng , Chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn cho khách hàng về việc chuẩn bị bộ hồ sơ thầu hoàn chỉnh trước khi tiến hành dịch thuật.

Bước 2: Ký kết hợp đồng dịch thuật hồ sơ thầu: Sau khi đạt được thỏa thuận sơ bộ, Chúng tôi sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với khách hàng cần dịch thuật hồ sơ thầu, Hợp đồng ghi rỏ giá trị, thời gian, cũng như phương thức giao nhận tài liệu.

Bước 3. Chỉ định giám đốc phụ trách dự án dịch thuật: đối với từng dự án dịch thuật hồ sơ thầu, Chúng tôi sẽ tiến hành chỉ định một giám đốc phụ trách dự án dịch thuật  cụ thể để chịu trách nhiệm hoàn toàn trước công ty về chất lượng cũng như tiến độ dịch thuật. Giám đốc dự án sẽ lựa chọn những chuyên gia dịch thuật hồ sơ thầu phù hợp nhất với dự án dịch thuật hồ sơ thầu mình được phụ trách. Trong suốt quá trình dịch thuật, Giám đốc dự án sẽ thay mặt công ty tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng cũng như giải quyết các vấn đề phát sinh.

Bước 4. Phân loại tài liệu và bố trí nhân sự : Đối với việc dịch thuật hồ sơ thầu việc phân loại tài liệu là công việc hết sức quan trọng để có thể đem đến một sản phẩm dịch thuật chuẩn về nội dung cũng như đẹp về hình thức. Giám đốc dự án cùng đội ngũ của mình sẽ tiến hành phân loại và giao tài liệu cho từng biên dịch viên dịch thuật hồ sơ thầu sao cho đúng người, đúng việc, mỗi loại tài liệu sẽ được đảm trách bởi một chuyên gia dịch thuật hồ sơ thầu có sở trường riêng: Chuyên gia dịch thuật về kinh tế, chuyên gia dịch thuật về thiết bị, chuyên gia dịch thuật về phương án thi công, chuyên gia dịch thuật về bản vẽ kỹ thuật..

Bước 5. Ghép tài liệu: Như đã đề cập ở trên, Việc dịch thuật hồ sơ thầu là công việc của một nhóm các chuyên gia dịch thuật hồ sơ thầu được phụ trách bởi giám đốc dự án. Sau khi tài liệu đã được dịch thuật sơ bộ, Giám đốc dự cùng với các cộng sự của mình tiến hành ghép tài liệu để tài liệu hồ sơ thầu sau khi được dịch thuật có nội dung và trật tự tài liệu giống với bản gốc nhất.

Bước 6. Hiệu đính việc dịch thuật hồ sơ thầu và DTP: Ngay khi ghép xong tài liệu sơ bộ, giám đốc dự án sẽ phối hợp với Bộ phận quản lý chất lượng tiến hành hiệu đính bản dịch và chỉnh sửa lại các form mẫu tài liệu để đảm bảo tài liệu được chỉnh chu về mặt nội dung cũng như hình thức trước khi tiến hành bàn giao cho khách hàng.

Bước 7. Bàn giao hồ sơ cho khách hàng: ngay khi công việc dịch thuật hồ sơ thầu hoàn tất, Giám đốc dự án thay mặt công ty liên hệ với khách hàng để bàn giao hồ sơ thầu theo tiến độ đã thỏa thuận

Bước 8: Giải quyết các vấn đề phát sinh: trong trường hợp quý khách hàng có thêm tài liệu cần bổ sung, công ty dịch thuật hồ sơ thầu chuyên nghiệp MIDtrans vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ dịch thuật bổ sung theo yêu cầu của quý khách hàng.

Bước 9. Thanh lý hợp đồng dịch thuật hồ sơ thầu: Ngay khi bộ hồ sơ hoàn tất và khách hàng không có ý kiến gì thêm, hai bên tiến hành thanh lý hợp đồng dịch thuật hồ sơ thầu theo quy định.

Bảng thuật ngữ tiếng Anh thường dùng khi dịch thuật hồ sơ thầu

Acceptance of bids Chấp thuận trúng thầu Fraud Gian lận
Adjustment of deviation Hiệu chỉnh sai lệch Funding source Nguồn vốn
Advance payments Tạm ứng thanh toán General Condition of Contract Điều kiện chung của hợp đồng
Advertisement Quảng cáo Goods Hàng hoá
After sales services Dịch vụ sau bán hàng Guidelines for Procurement Hướng dẫn về đấu thầu
Alterative bids HSDT thay thế Handbook for Users of Consulting services Sổ tay hướng dẫn sử dụng tư vấn
Applicable law Luật áp dụng Handling cases encountered during bidding process Xử lý tình huống trong đấu thầu
Arbitration Trọng tài Handling of violations Xử lý vi phạm.
Arithmetical errors Lỗi số học Makes award Trao thầu
Award of contract Trao hợp đồng Management contract Hợp đồng quản lý
Bid security Bảo đảm dự thầu Manufacturer Nhà sản xuất (chế tạo)
Bid capacity Khả năng đấu thầu Manufacturer¢s Authorization Uỷ quyền của nhà sản xuất
Bid closing Đóng thầu Manufacturer¢s Authorization Form Mẫu giấy Uỷ quyền của nhà sản xuất
Bid currency Đồng tiền dự thầu Mezzanine Financing Tài trợ tổng hợp
Bid discounts Giảm giá dự thầu Multiplier effect Tác động theo mô hình số nhân
Bid evaluation Đánh giá hồ sơ dự thầu National Competitive Bidding (NCB) Đấu thầu cạnh tranh trong nước
Bid evaluation report Báo cáo xét thầu National Shopping Mua sắm trong nước
Bid form Mẫu đơn dự thầu Natural monopoly Độc quyền tự nhiên
Bid invitation letter Thư mời thầu Negotiable instrument Công cụ chuyển đổi
Bid opening Mở thầu Negotiation Đàm phán
Bid prices Giá dự thầu Net present value Giá trị hiện tại ròng
Bid submission Nộp thầu Net Price Giá thuần/ròng
Bids Document Hồ sơ dự thầu Network Analysis Hệ thống phân tích
Bid validity Hiệu lực của hồ sơ dự thầu No Public Advertising Không quảng cáo công khai
Bidding documents Hồ sơ mời thầu No domestic Preference Không ưu tiên cho nhà sản xuất trong nước
Bidder Nhà thầu No formal Bidding Document Không cần có HSMT chính thức Sử dụng trong chào hàng cạnh tranh
Bill of quantities Bản tiên lượng No Public Opening of Quotation Không mở thầu công khai đối với các bản chào hàng
Ceilings for direct procurement Hạn mức được chỉ định thầu Non-Responsive Bid HSDT không phù hợp
Civil works Xây lắp công trình Nominal Prices or Current prices Giá danh nghĩa
CIF Giá nhập khẩu Non recourse Không hoàn trả
Clarification of bids Làm rõ hồ sơ dự thầu Not Prejudice Participation by any Qualified Bidders Không thiên vị đối với bất cứ một nhà thầu có đủ năng lực độ nào khi tham dự thầu
Competent person Người có thẩm quyền Notice of solicitation of proposals Thông báo mời thầu
Completion date Ngày hoàn thành Official Development Assistant (ODA) Hỗ trợ phát triển chính thức
Consulting service Dịch vụ tư vấn OEM Original Equipment Manufacturer Nhà sản xuất thiết bị chính hiệu
Contract Hợp đồng Offer Chào hàng
Contract finalization Hoàn thiện hợp đồng Offeree A person (a buyer) to whom a supply offer is made Bên mời thầu (mời chào hàng)
Contract price Giá hợp đồng Offeror A supplier who makes a bid for an offer in response to a purchase or a tender enquiry Nhà cung cấp
Contract standard Quy chuẩn hợp đồng off – take agreement Hợp đồng bao tiêu
Conversion to a single Quy đổi sang đồng tiền chung Open tender Đấu thầu rộng rãi
Cost estimates Ước tính chi phí Opening of Bids Mở thầu
Currencies of the bid Đồng tiền dự thầu Opening Time, Date, Place Ngày, giờ và địa điểm mở thầu
Currencies of payment Đồng tiền thanh toán Operation and Maintenance Contract (O&M) HĐ vận hành và bảo trì
Date of decision Ngày trao thầu Operation and Maintenance (O&M) Contractor Nhà thầu theo HĐ vận hành và bảo trì
Detailed specifications Đặc tính kỹ thuật chi tiết Objectives of Procurement Mục tiêu mua sắm
Delivery point Điểm giao hàng Opportunity cost Chi phí cơ hội
Deviation Sai lệch Original Period Thời hạn ban đầu
Disbursement Giải ngân Payment Terms Điều kiện thanh toán
Discounts Giảm giá Performance bond Trái phiếu thực hiện hợp đồng
Domestic preference Ưu đãi nhà thầu trong nước Performance Criteria Các tiêu chuẩn thực hiện (hoạt động)
Drawings Bản vẽ Performance Security Bảo đảm thực hiện hợp đồng
Duties and taxes Thuế Performance Security Form Mẫu Bảo đảm thực hiện hợp đồng
Eligibility Sự hợp lệ, Tư cách hợp lệ Perception of fairness Nhận thức về sự công bằng
Eligible Bidders Nhà thầu hợp lệ Period of effectiveness of tenders Thời gian có hiệu lực của HSDT
Eligible Goods and Services Hàng hoá và dịch vụ hợp lệ Prebid meeting Hội nghị tiền đấu thầu
Elimination of Bids Loại bỏ hồ sơ dự thầu Prequalification of bidders Sơ tuyển nhà thầu
Employer Người thuê, người đứng ra tuyển dụng Prequalification Proceedings Quá trình sơ tuyển
Engineer Kỹ sư Price Discrimination Sự phân biệt đối xử về giá cả
Engineering Thiết kế Price Leadership Giá dẫn đầu
Engineering Procuring Construction (EPC) Thiết kế, cung cấp vật tư thiết bị và xây lắp Price Revision Điều chỉnh giá
Envelope Single-envelope bidding Two-envelope bidding Phong bì, túi hồ sơĐấu thầu một túi hồ sơ Price Revision Clause Điều khoản điều chỉnh giá
Entity Thực thể, cơ quan, bộ phận Prime Contractor Nhà thầu chính
Procuring Entity Bên mời thầu Private sector projects (BOO/BOT/ BOOT Các dự án khu vực tư nhân (BOO/BOT/ BOOT
Equipment Thiết bị (Construction equipment) Procedures for soliciting tenders of applications to prequalify Thủ tục mời thầu hoặc sơ tuyển
Equivalent Specifications Đặc tính kỹ thuật tương ứng Procurement Mua sắm
Error correction Sửa lỗi Procurement Cycle Chu trình (trình tự) mua sắm
Escalation Factors Các yếu tố tăng giá Procurement Aspects Khía cạnh mua sắm
Escalation Formula (prise adjustment Formula) Công thức điều chỉnh giá Procurement Guidelines Tài liệu hướng dẫn mua sắm
Estimate Cost estimates Sự ước tính, dự toán Dự toán chi phí Procurement Plan Kế hoạch mua sắm
Estimated price for each package Giá gói thầu Procurement Method Phương thức mua sắm
Evaluation of Bids (Bid Evaluation) Đánh giá hồ sơ dự thầu Procurement Procedure Thủ tục mua sắm
Evaluation Criteria Tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu Procurement System Hệ thống mua sắm
Evaluation of Deviations (Adjustment of Deviations) Đánh giá hoặc hiệu chỉnh các sai lệch Procurement Lead Time Mua sắm theo kỳ hạn
Evaluation Report Báo cáo đánh giá thầu Procuring Agency Chủ đầu tư
Evaluated Price Giá đánh giá Procuring Entity Bên mời thầu
Examination of Bids Kiểm tra sơ bộ hồ sơ dự thầu Procurement of Goods Mua sắm hàng hoá
Exchange Rate Tỷ giá hối đoái, tỷ giá quy đổi Procurement Regulation Quy chế mua sắm
Executing Agency Cơ quan thực hiện Progressing Quá trình tiến hành
Expense for bidding participation Chi phí dự thầu Progress Payment Tiến hành thanh toán
Experience of Bidders Kinh nghiệm của nhà thầu Prohibition of negotiations with suppliers or contractors Cấm thoả thuận với nhà thầu
Experience record Hồ sơ kinh nghiệm Proposal conference Hội nghị đề xuất
Expert Chuyên gia Provision of solicitation documents Điều khoản về HSMT
Export credit Tín dụng xuất khẩu PPA Hợp đồng mua bán điện
Extension of Bid Validity Gia hạn hiệu lực của hồ sơ dự thầu Present Value Giá trị hiện tại
Ex ship Giao hàng tại mạn tàu Profit Lợi nhuận
Ex works Giao hàng tại xưởng Thuật ngữ thương mại quốc tế (INCOTERM). Project Dự án
Fair Công bằng Project Cycle Chu trình Dự án
Fees for review of bidding results Lệ phí thẩm định kết quả đấu thầu Project Company Cty Dự án
FIDIC (tiếng Pháp viết tắt: Federation Internationale des Ingenieurs-Conseils) Hiệp hội quốc tế các kỹ sư tư vấn Project Information Thông tin dự án
Final Payment Certificate Phiếu xác nhận thanh toán Project finance Tài trợ dự án
Final Statement Tờ khai hoàn thành công việc của nhà thầu Project Management Unit (PMU) Ban QLDA
Financial Data Số liệu về tài chính Post qualification of Bidder Hậu tuyển
Financial Statements Báo cáo tài chính Publicity in Procurement Mua sắm công
Audited financial statements Báo cáo tài chính đã được kiểm toán Public Procurement Body Hội đồng mua sắm công
Fixed-price contract Hợp đồng trọn gói Public Announcement Thông báo công khai
FOB (Free on board) Giao hàng lên tàu Public notice of Procurements contract awards Công bố rộng rãi việc trao hợp đồng
Force account Tự thực hiện Punch- list Danh mục các công việc cần hoàn tất
Force majeure Bất khả kháng Purchasing Power Sức mua
 1. Dự án Xây dựng Hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ Trạm xử lý nước thải Liên Chiểu – Đà Nẵng;
2.Dự án thi công khu quần thể 10 sân golf của tập đoàn FLC cho công ty FAROS;
3.  Dự án thi công mở rộng tuyến đường xuyên Á AH16 tại Quảng Trị của Công ty Trường Thịnh.;
4. Dự án  thi công tuyến đường Hồ Chí Minh tại Miền Trung của Tập đoàn Sơn Hải;
6. Dự án thi công công trình điện gió tại Quảng Trị của Công ty Tân Hoàn Cầu;
7. Dự án thi Công nhà máy khai thác vàng tại Lào;
8. Dự án thi công của nhà máy xử lý rác thải tại Quảng Bình có với vốn đầu tư 30.000 tỷ EURO do tổng Công ty Thái Sơn thuộc bộ quốc Phòng.
9. Dự án đấu thầu thi công Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân tại tỉnh Bình Thuận do nhà thầu Guangdong Electric Power Design Institute (Trung Quốc) làm tổng thầu
10. Dự án thi công nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập thực hiện bởi Liên danh Tổ hợp nhà thầu EPC do Tập đoàn DOOSAN

Cam kết của chúng tôi

+ Cam kết về chất lượng:

Chúng tôi uôn đặt chất lượng bản dịch lên hàng đầu. Với đội ngũ là các chuyên viên ngôn ngữ nhiều kinh nghiệm chuyên môn và nhiệt huyết, có trách nhiệm với nghề sẽ mang lại cho Quý khách bản dịch chất lượng cao nhất

+ Cam kết về giá cả:

Chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách bản dịch chất lượng cao nhất với giá cả cạnh tranh nhất. Quý khách có thể so sánh giá trên thị trường và thấy giá của chúng tôi luôn thấp nhất so với những gì Quý khách nhận được.

+ Cam kết về thời gian: Chúng tôi luôn hoàn thành bản dịch trong thời gian ngắn nhất hoặc theo nhu cầu của khách

+ Cam kết bảo mật: Chúng tôi cam kết bảo mật các tài liệu Quý khách gửi, không tiết lộ cho bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Quý khách

+ Thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian: Quý khách có thể scan gửi tài liệu qua email và xác nhận đơn hàng, chúng tôi sẽ tiến hành dịch ngay cho Qúy khách.

Công ty CP dịch thuật Miền Trung – MIDtrans yếu tố cần thiết để tạo ra được bản dịch chất lượng không chỉ dừng ở vốn ngoại ngữ mà còn cần người biên dịch viên phải có kinh nghiệm thực tế, có kiến thức về xây dựng đảm bảo truyền tải đúng thông tin chuyên ngành và linh hoạt trong cách chuyển ngữ.

Nếu bạn đang gặp trở ngại về dịch Hồ sơ thầu, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty CP dịch thuật Miền Trung – MIDtrans

Hotline: 0947.688.883 – 0963.918.438

Email: info@dichthuatmientrung.com.vn